Điện lạnh Tiến Lên

 Tin tức

7 sai lầm chết người khi sử dụng máy nước nóng

 01/07/2016 12:14:51 SA -  1756 lượt xem - tu lanh noi dia gia re, cai luong mp3, may phat dien cu

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng rất gần gủi với đời sống hàng ngày của mọi người. Nhưng ít ai biết được nó cũng là nguy cơ tìm ẩn những nguy hiểm có thể dẫn đến chết người.

Bạn sở hữu một máy nước nóng trong nhà, bạn sử dụng nó hàng ngày, nhưng bạn có biết nhưng nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy nước nóng. Đặt biệt là các loại may nuoc nong cu không rõ nguồn gốc. Sau đây là 7 điều bạn cần phải biết để tránh những nguy hiểm khi sử dụng máy nước nóng.

may nuoc nong cu

  • Cửa hàng nào ban may nuoc nong cu uy tín, chất lượng?
  • Chọn bình nước nóng lạnh nào là an toàn?
  • Có nên để bình máy nước nóng hoạt động liên tục 24h không?
  • Những loại may nuoc nong cu gia re trên mạng có tốt không?

1. Không tắt bình nóng lạnh sau khi tắm

Dù bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện, thiết bị này vẫn không có chức năng chống điện rò ra nước. Vì thế, trước khi tắm, hãy đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện vào bình.

2. Không lắp dây nối đất cho bình nóng lạnh trong nhà

Công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua vì khá phức tập với địa hình của nhiều nhà, vỏ máy nước nóng thường có đầu dây tiếp đất (dây mát) nhằm tránh hiện tượng rò điện. Bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt để nối dây đúng kỹ thuật.

3. Không bảo trì, kiểm tra thiết bị định kỳ khi sử dụng

Máy nước nóng cũng như tivi, tủ lạnh… hoặc bất cứ đồ dùng nào trong nhà, chúng có thể hỏng hoặc trục trặc bất ngờ. Tuy nhiên, bạn thường bỏ qua khâu kiểm tra, đánh giá tình trạng hoạt động, trong khi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra bình nước nóng thường xuyên.

4. Chọn máy không có thiết bị chống giật tốt

Thiết bị chống giật được nhiều gia đình sử dụng kèm với bình nóng lạnh, song bạn cần nhớ rằng tuổi thọ của phụ kiện này chỉ có giới hạn. Dù đã lắp thiết bị chống giật, không vì thế mà bạn được bỏ qua bước ngắt điện trước khi tắm hoặc nối dây tiếp đất cho bình.

5. Bật bình nóng lạnh 24/24 khi không còn sử dụng

Thói quen thờ ơ, chủ quan khi cắm điện liên tục dễ khiến cho dây mayso, dây dẫn… quá tải, bị ăn mòn, dẫn đến rò điện. Vì thế, bạn bật nước trước khi dùng khoảng 10-20 phút (tùy vào dung tích bình), khi thấy đèn tín hiệu tắt, báo hiệu nước đã đủ nóng, bạn hãy ngắt điện ở thiết bị.

6. Không chú ý nguồn nước, vệ sịnh bình lọc

Từ 2 năm sử dụng trở đi, với nguồn nước giếng khoan, nước có nhiều cặn bẩn hoặc chất sắt dễ ăn mòn thanh Magie của bình nước nóng (giúp chống axit ăn mòn thành bình, chống cặn oxi hóa). Vì thế, dùng nguồn nước sạch, bảo dưỡng thanh Magie sẽ giúp giảm thiểu những tác nhân gây hại cho bình.

7. Chọn mua thiết bị giá rẻ, không rõ nguồn góc, thương hiệu

Đây cũng là nguyên nhân của tai nạn về điện có thể bắt đầu từ việc bạn chủ quan, tự mua bình nước nóng, tự lắp đặt không đúng kỹ thuật, ham hàng rẻ không rõ nguồn gốc. Vì thế, chọn thiết bị có bảo hành tại địa chỉ bán có uy tín nên là ưu tiên hàng đầu khi mua sắm.

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...