Điện lạnh Tiến Lên

 Tin tức

Áp dụng cơ chế tỏa nhiệt của da người căn nhà không cần máy lạnh

 01/07/2016 12:15:16 SA -  1224 lượt xem

Giới khoa học mới tìm ra  chất gắn vào tường nhà sẽ mát hơn mà không cần máy lạnh

 

sua tu lanh

Đặt các bong bóng gel giữa 2 lớp gốm sẽ cho phép công nghệ cải tiến này có thể được ứng dụng vào các bức tường.

Các chuyên gia đến từ Viện Kiến trúc phát triển Catalonia ở Barcelona, Tây Ban Nha sử dụng một chất có tên gọi hydrogel (gel nước), đã tạo ra những bức tường thấm hút hơi ẩm để "đổ mồ hôi", giống như da người và làm mát phía trong tòa nhà.sua may lanh

Theo nhóm sáng chế, nó chỉ bắt đầu làm mát xung quanh khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn, điều này đồng nghĩ tường đổ mồ hôi chứa đựng một dạng "trí thông minh tiềm ẩn"

Hydrogel rất hữu ích vì nó có thể căng phồng gấp 500 lần kích cỡ ban đầu và thấm hút nước. Khi không khí bao quanh nóng lên, số nước thấm hút sẽ bay hơi và không khí bao quanh gel có thể dịu mát đi khoảng 5 - 6 độ C.sua tu lanh

Theo các nhà nghiên cứu, công nghệ này có thể cắt giảm lượng điện tiêu thụ ở một hộ gia đình tới 28% và cắt giảm lượng khí carbon thải ra khoảng 56,5kg.

Đặt các bong bóng gel giữa 2 lớp gốm sẽ cho phép công nghệ cải tiến này có thể được ứng dụng vào các bức tường. Và do hydrogel đơn giản là các quả bóng tí hon, hệ thống có thể đúc nặn cho phù hợp hàng loạt cấu trúc khác nhau.

Tuy nhiên, do tường đổ mồ hôi chỉ hoạt động khi có sự bay hơi xảy ra, nên nhiều khả năng người dùng vẫn cần sử dụng đồng thời thiết bị điều hòa nhiệt độ để đảm bảo mức nhiệt độ dễ chịu cho cơ thể.

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...