Điện lạnh Tiến Lên

 Tin tức

Xử lý tủ lạnh bị đông tuyết đúng cách

 01/07/2016 12:18:39 SA -  1326 lượt xem

Tủ lạnh đóng nhiều tuyết làm tốn nhiều điện năng hơn vì hơi lạnh tủ lạnh không thoát ra ngoài được vì phải hoạt động thêm công xuất. Vì thế phải xử lý khi tủ lạnh bị đông tuyết như thế nào.

Việc ngăn đá bám tuyết phủ kín là rắc rối thường gặp với những chiếc tủ lạnh có thiết kế nhỏ gọn (thường dưới 160 lít), không có dây nhiệt làm nóng. Thông thường những chiếc tủ này không có quạt và chế độ tự xả đá do đó mỗi khi xả đá thì phải tắt nguồn điện đợi đá tan mới làm sạch được.

xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-dung-cach.jpg

Với các loại tủ lạnh đời cũ đóng tuyết có cấu tạo đơn giản gồm:

  • Compressor - giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao
  • Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết.

Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh nằm bên ngoài, không có quạt như loại tủ không đóng tuyết.

Tuy nhiên, tu lanh cu đóng tuyết có ưu điểm giá rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém nên vẫn được nhiều người sử dụng. Thông thường, sau một thời gian sử dụng tủ sẽ xuất hiện những lớp tuyết bám trong ngăn đá. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ, đồng thời cũng làm hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh của tủ không thoát ra ngoài được khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên xả đá thường xuyên để tránh việc tuyết đóng quá dày trong ngăn đá tu lanh cu tphcm. Các bước xả tuyết cho tủ lạnh như sau:

  1. Cách 1: Tắt nguồn tu lanh cu gia re
  2. Cách 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hỏng, bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà.
  3. Cách 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài.
  4. Cách 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau.
  5. Cách 5: Mở cửa tủ lạnh để đá tan nhanh hơn.Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết, bạn có thể bôi 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.
  6. Cách 6: Vệ sinh sạch cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.Trong quá trình xả đá trên ngăn lạnh, không sử dụng các vật sắc nhọn để cạy đá, làm thủng dàn lạnh và xì gas; khiến tủ lạnh bị hỏng nặng.
  7. Cách 7: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn, chờ tủ đạt đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào.

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...