Trang chủ  Tin tức  Blog  Cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh vào dịp tết

Blog

Cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh vào dịp tết

 3/16/2022 |  Admin   348 lượt xem

Các Thực phẩm đông cứng trong tủ lạnh khiến chúng ta gặp khó khăn khi chế biến vì mất nhiều thời gian rã đông. Đặc biệt, việc rã đông không đúng cách lại gây mất chất và biến chất ở thực phẩm đông lạnh

Cách 1: Rã đông bằng nước lạnh

Với cách rã đông này, các bạn cần phải cho thực phẩm vào một bao ni lông kín trước, sau đó mới cho vào thau nước lạnh. Thay nước mỗi 10 phút. Cần phải bao bọc kỹ lại để tránh sự thất thoát các chất dinh dưỡng dễ tan trong nước trong quá trình rã đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể rã đông bằng cách cho thực phẩm dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy thì sẽ giúp thực phẩm vừa nhanh tan mà lại hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hơn. Lưu ý là không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng bạn nhé.

Cách 2: Rã đông bằng lò vi sóng

Khi ta dùng cách rã đông bằng lò vi sóng, các bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy cho vào lò vi sóng thực phẩm cần rã đông, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút. Nên nhớ rằng cần nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông xong để tránh vi khuẩn xâm nhập bạn nhé.

Cách 3: Rã đông bằng phương pháp hai chiếc nồi

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng hai chiếc nồi làm từ inox để rã đông nhanh chóng mà không cần dùng đến lò vi sóng như sau. Các bạn sẽ đặt một chiếc nồi nằm úp xuống, sau đó cho thực phẩm cần được rã đông đã bao kỹ bằng bao ni lông lên trên. Tiếp theo các bạn sẽ để ngửa chiếc nồi còn lại lên trên thực phẩm, và đổ đầy nước lạnh vào. Phương pháp này sẽ chỉ tốn khoảng 10 phút của bạn thôi.

Cách 4: Rã đông bằng gừng

Cách này dùng để rã đông bằng nước lạnh được nhanh hơn, các bạn có thể giã một ít gừng cho vào thau nước lạnh. Bên cạnh đó, cho muối vào cũng là phương pháp giúp thực phẩm mau rã đông hơn.

Cách 5: Rã đông bằng cách sử dụng tu lanh cu cấp đông mềm để không cần rã đông

Chúng ta có thể dùng tủ lạnh cấp đông mềm để tránh rã đông không cần thiết. Thực ra, rã đông khá tốn thời gian. Không những thế, nó còn khiến cho thực phẩm bị mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Rã đông không đúng cách còn sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng hoặc ăn không ngon, đặc biệt là đối với trái cây hoặc thịt bò. Vì vậy, để giúp cho các bà nội trợ bảo quản thực phẩm được lâu mà không cần phải rã đông, người ta đã nghiên cứu và cho ra tủ cấp đông mềm. Với phương pháp làm đông mềm bên ngoài nhưng không cứng bên trong, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn nhưng vẫn giữ được tươi hơn. Bên cạnh đó, tu lanh cu gia re cấp đông mềm còn khiến cho vi khuẩn không phát triển được nữa, giúp mùi vị thức ăn còn nguyên như mới mua về.

Tuy nhiên, mỗi cách rã đông như vậy ít nhiều đều gây sự mất chất của thực phẩm. Vì vậy, thay vì bảo quản thực phẩm bằng cách trữ đông cứng, các bạn nên lựa chọn tu lanh cu tphcm cấp đông mềm cho gia đình.

Cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh vào dịp tết

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên