Trang chủ  Tin tức  Blog  Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không

Blog

Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không

 3/17/2022 |  Admin   496 lượt xem

Khi mang thai cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và mệt mỏi, nhất là khi thời tiết nắng nóng, khó chịu. Sức khỏe của bà mẹ và em bé trong bụng luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia đình. Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không? sử dụng máy lạnh như thế nào thì hợp lý cho mẹ bầu? xin mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây!

Khi mang thai cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và mệt mỏi, nhất là khi thời tiết nắng nóng, khó chịu. Sức khỏe của bà mẹ và em bé trong bụng luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia đình. Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không? sử dụng máy lạnh như thế nào thì hợp lý cho mẹ bầu? xin mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây!

Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không?

Thời tiết nắng nóng khiến mọi hoạt động sinh hoạt, làm việc, học tập đều bị ảnh hưởng. Đối với phụ nữ đang mang thai thì mức độ ảnh hưởng có phần mạnh mẽ hơn. Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể người mẹ tăng lên, các chứng ốm nghén thai kì, ăn uống kém, mức độ nhạy cảm tăng, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, bực bội. Để có được giấc ngủ ngon và cảm giác dễ chịu thì máy lạnh được xem là biện pháp cần và có đối với mẹ bầu.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng máy lạnh quá sẽ khiến mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, sốc nhiệt, …ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Do đó, khi sử dụng máy lạnh mẹ bầu cần hết sức lưu ý và biết cách sử dụng sao cho mẹ khỏe, con khỏe.

Cách sử dụng máy lạnh khi ngủ đối với phụ nữ mang thai

Để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và em bé trong bụng, khi sử dụng máy lạnh trong lúc ngủ, mẹ bầu cần lưu ý những nội dung sau:

Để nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với các thay đổi thời tiết, nóng quá, lạnh quá hoặc mức chệnh lệch nhiệt độ lớn đều bất lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì nhiệt độ máy lạnh lý tưởng cho bà bầu nằm trong khoảng dao động từ 25-28oC. Vào ban đêm, nhiệt độ xuống thấp hơn so với ban ngày, mẹ bầu nên chú ý để nhiệt độ phù hợp, có thể kết hợp thêm sử dụng quạt để rút ngắn thời gian sử dụng máy lạnh.

Phụ nữ mang thai có nên ngủ máy lạnh không

Chú ý thời gian sử dụng máy lạnh

Vào ban ngày, mẹ bầu được khuyến cáo không nên ngồi liên tục trong máy lạnh quá 3 giờ liên tục. Vào ban đêm, khi ngủ, mẹ bầu cần chú ý thời gian sử dụng máy lạnh. Tùy vào sức khỏe và tinh thần của mình mà điều chỉnh mức nhiệt và thời gian sử dụng hợp lý.

Thông thường, khoảng từ 1-4 giờ sáng, nhiệt độ ngoài trời giảm, bạn có thể giảm hoặc tắt máy lạnh trong khung thời gian này, chỉ sử dụng quạt để giảm thiểu thời gian sử dụng máy lạnh thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng máy lạnh liên tục, rất dễ khiến da bị khô, vì vậy mẹ bầu có thể uống 1 cốc nước trước khi ngủ hoặc sử dụng máy bù ẩm, tạo ẩm hợp lý để không gây khô da.

Chú ý hướng gió thổi

Không nên để gió từ máy lạnh thổi trực tiếp vào người khi đang mang thai, đặc biệt là khi ngủ để tránh bị cảm lạnh. Chính vì vậy, máy lạnh hoặc giường ngủ cần được lắp, đặt để hợp lý để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu.

Đảm bảo vệ sinh phòng ngủ

Phòng ngủ cần được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ thường xuyên hàng ngày, đảm bảo mức độ lưu thông không khí tốt nhất. Máy lạnh cần vệ sinh, bảo dưỡng định kì mỗi 2-4 tháng/lần trong thời gian mang thai và sinh bé.

Lựa chọn máy lạnh

Nếu gia đình có phụ nữ mang thai và đang có nhu cầu mua máy lạnh thì bạn nên cân nhắc một số dòng máy lạnh có các chức năng thông minh để đảm bảo sức khỏe. Hiện nay, máy lạnh nội địa hoặc một số dòng máy lạnh chính hãng của Nhật có chức năng đảo gió thông minh và điều nhiệt sinh học rất tiện lợi. Theo đó, máy lạnh sẽ cảm ứng nhiệt độ cơ thể người, từ đó điều nhiệt thích hợp, điều nhiệt hợp lý khi phòng có ít người, nhiều người, khi đang làm việc, khi ngủ,… Các dòng máy Nhật sử dụng gas thân thiện nên không gây khô da, chức năng tự động làm sạch và lọc không khí, tự động khử khuẩn rất phù hợp cho gia đình có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Nếu bạn cần tư vấn mua máy lạnh nội địa, máy lạnh cũ uy tín, chất lượng vui lòng liên hệ điện lạnh Tiến Lên để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên