Trang chủ  Tin tức  Blog  4 thói quen không nên làm khi sử dụng máy điều hòa

Blog

4 thói quen không nên làm khi sử dụng máy điều hòa

 3/14/2022 |  Admin   763 lượt xem

Sử dụng máy lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình mình, tránh 4 thói quen xấu khi sử dụng máy lạnh, bạn nên liên hệ các chuyên viên về máy lạnh để được tư vấn sử dụng đúng cách.

Sử dụng máy lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình mình, bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh được lâu dài và tránh những trường hợp phải sua may lanh không đáng có.

sua may lanh

1. Tắt và mở máy lạnh liên tục khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy điều hòa, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Có trường hợp chỉ bật máy lạnh khoảng 10 phút cho phòng hơi lạnh một chút thì tắt, và vài phút sau bật lại khi phòng hết lạnh

Trên thực tế, đây là một sai lầm kiểu 'tính già hóa non' của người dùng, vì khi khởi động lại, máy lạnh tốn rất nhiều điện năng. Thay đổi trạng thái nóng lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu, làm hại cơ thể. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng máy lạnh và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 70C.

2. Đóng cửa phòng máy lạnh trong thời gian dài

Không khí mà bạn sử dụng trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

Kỹ sư điện lạnh bên TIẾN LÊN cho biết: không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần! Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Anh Phong khuyên, “Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được thở, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy điều hòa, bạn nên chọn những dòng máy điều hòa thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.”

3. Cài đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Rất nhiều người dùng điều hòa nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm điều hòa tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng điều hòa inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó.

Do đó, dù bạn chọn nhiệt độ 250C hay 160C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Với điều hòa Daikin, chế độ làm lạnh giúp đẩy hiệu quả làm lạnh lên mức tối đa trong thời gian 20 phút khi bắt đầu bật điều hòa hay thay đổi nhiệt độ phòng nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 10 độ so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

4. Không sử dụng được hết tính năng máy máy lạnh thế hệ mới ( tương tự như sua tu lanh thế hợi mới )

Nhiều gia đình đầu tư tiền để đổi máy lạnh thế hệ mới, nhưng lại không khai thác hết những tính năng của máy. Máy lạnh thế hệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy lạnh truyền thống.

Tận dụng triệt để những tính năng của điều hòa thế hệ mới, bạn có thể vừa sử dụng điều hòa hiệu quả vừa bảo đảm sức khỏe.

Những dòng sản phẩm máy lạnh thế hệ mới trên thị trường còn có những tính năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tận dụng hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên