Trang chủ  Tin tức  Blog  Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa

Blog

Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa

 3/17/2022 |  Admin   445 lượt xem

Với những người lần đầu tiên đi mua máy lạnh thì không tránh khỏi lúng túng không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa là nội dung được các gia đình nhỏ rất quan tâm. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý chọn máy lạnh phù hợp qua bài viết dưới đây.

Với những người lần đầu tiên đi mua máy lạnh thì không tránh khỏi lúng túng không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa là nội dung được các gia đình nhỏ rất quan tâm. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý chọn máy lạnh phù hợp qua bài viết dưới đây.

Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa?

Ngựa là một đơn vị đo công suất máy lạnh có từ rất lâu đời, sau này người ta sử dụng đơn vị đo nhiệt (kí hiệu là BTU) phổ biến hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn có thói quen gọi công suất là ngựa (kí hiệu là HP). 1 HP (1 ngựa = 9.000 BTU).

Để trả lời cho câu hỏi gia đình 4 người thì sử dụng máy lạnh bao nhiêu ngựa chúng ta cần xác được chính xác công suất máy lạnh phù hợp để chọn mua cho hợp lý.

Để tính công suất máy lạnh, thông thường có hai cách tính như sau:

Tính công suất máy lạnh theo diện tích phòng

Theo cách tính này thì cứ mỗi 1m2 sử dụng 600BTU. Từ đó, phòng bao nhiêu m2 sẽ nhân với công suất cho một đơn vị để ra công suất tổng cho cả phòng.

Ví dụ phòng 15m2 thì công suất (HP) là: 15m2 x 600 BTU = 9.000BTU = 1HP (1 ngựa)

Tính công suất máy lạnh theo thể tích phòng

Theo cách tính này, công suất máy lạnh sẽ được tính như sau: HP = thể tích phòng / (40 -> 45).

Hệ số 40 -> 45 tùy thuộc vào số người sử dụng hoặc mức độ các yếu tố ảnh hưởng tới việc tính công suất. Chẳng hạn như phòng khách đông người, nhiều ánh sáng chiếu vào thì hệ số là 40, phòng ngủ hệ số 45.

Theo cách tính này thì ví dụ như phòng ngủ dài 5m2, rộng 3m2, cao 3m2 sẽ có công suất như sau: HP = 5 x 3 x 3/ 45 = 1 HP tức là 1HP (1 ngựa) = 9.000BTU.

Gia đình 4 người nên chọn máy lạnh bao nhiêu ngựa

Một số lưu ý khi tính công suất máy lạnh

Khi tính công suất máy lạnh, bạn cũng nên chú ý tới sự tác động của các nhân tố ảnh hưởng như:

  • Chất liệu tường nhà, mái nhà có làm phòng của bạn tăng nhiệt hơn không?
  • Phòng có nhiều cửa sổ không? có bị thoát nhiệt không? có bị áng nắng chiếu trực tiếp không? có vách kính, tường kính không?
  • Số người sử dụng máy lạnh thường xuyên, phòng khách hay phòng ngủ, …
  • Các thiết bị nội thất sinh nhiệt, mức độ đồ đạc trong phòng ra sao?
  • Mức độ chiếu trực tiếp của ánh nắng mặt trời? thông thường sẽ có hệ số cách nhiệt, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết trước của Điện lạnh Tiến Lên.
  • Bạn không nên mua máy lạnh có công suất thấp hơn so với diện tích phòng gây quá tải. Công suất quá lớn so với diện tích phòng thì gây lãng phí.

Thông thường, nếu các nhân tố ảnh hưởng tác động rõ dệt thì bạn cần sử dụng công suất lớn hơn một chút. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể liên hệ đội tư vấn của trung tâm điện lạnh Tiến Lên để được hỗ trợ.

Chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh máy lạnh, máy lạnh cũ và các thiết bị điện lạnh, điện tử uy tính tại Hồ Chí Minh. Đội tư vấn dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tính toán công suất phù hợp một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí, giá thành, thời gian và lựa chọn được máy lạnh ưng ý với dịch vụ chất lượng của chúng tôi.

Hi vọng những thông tin ở trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn tự tin hơn trong quá trình chọn mua chiếc máy lạnh phù hợp cho gia đình mình.

 

 

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên