Trang chủ  Tin tức  Blog  Kỹ thuật lắp máy lạnh chuyên nghiệp

Blog

Kỹ thuật lắp máy lạnh chuyên nghiệp

 3/14/2022 |  Admin   1049 lượt xem

Điện lạnh TIẾN LÊN chuyên lắp ráp máy lạnh với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh. Chuyên lắp đặt, sửa chữa máy lạnh tại các quận trong nội thành Hồ Chí Minh.

Lắp đặt máy lạnh không đúng sẽ dẫn đến những tình trạng như tốn điện, chạy sai chức năng, máy kém bền, chảy nước, rò gas, giảm tuổi thọ. Làm tiêu tốn tiền bạc và thời gian của người sử dụng. Vì thế để chọn một trung tâm sua may lanh uy tín là một việc cần thiết và quan trọng.

Đủ kiểu hỏng máy do lắp đặt sai

Một khách hàng vừa mua máy điều hoà không khí, dùng chưa đầy 1 tháng đã hỏng dàn nóng. Mời thợ về sửa, khách hàng mới biết máy hỏng do lắp sai quy cách, khiến anh phải bỏ thêm gần 300.000 đồng và nửa ngày để lắp đặt lại. Tốn tiền điện không đáng vì lắp đặt máy lạnh sai cách.

Tình cảnh trớ trêu hơn, một khách hàng nữa mới mua máy lạnh nhưng chưa sử dụng được một ngày nào, máy chỉ quạt ra gió, không ra khí lạnh. Qua tìm hiểu chị Hường biết nguyên nhân của sự cố là do quá trình lắp đặt không cẩn thận làm rò khí gas.

Việc lắp đặt máy điều hoà không khí không đúng chuẩn có thể dẫn đến tình trạng tiêu tốn tiền bạc, thời gian, giảm tuổi thọ của sản phẩm..., gây tổn thất cho người sử dụng. Anh Phong, Phụ trách bộ phận chăm sóc khách hàng của một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm sua tu lanh, điện lạnh đưa ra một số lời khuyên để người tiêu dùng xác định máy lạnh nhà mình đã lắp đặt đúng cách hay chưa.

sua may lanh

 

Chọn công suất phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng

Theo anh Phong, khi lắp đặt điều hoà trước tiên cần chọn công suất phù hợp với diện tích, mục đích như phòng server, hộ gia đình… Khi lựa chọn công suất điều hòa, cần lưu ý đến yếu tố  phát sinh nguồn nhiệt như máy tính, thiết bị văn phòng… Các yếu tố bên ngoài cũng rất quan trọng như diện tích tiếp mặt tường  xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cửa kính - những yếu tố này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của điều hòa. Vì vậy trước khi mua tốt nhất nên hỏi tư vấn của chuyên viên kỹ thuật điện lạnh để khảo sát và đưa ra phương án hợp lý sau đó mới mua máy.

Thông thường với 1 căn phòng nhà ở bình thường, xung quanh tường không có cửa kính, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào tường, xung quanh phòng thì có thể dùng công thức 1m2 nhân với 600 BTU. Ví dụ diện tích căn phòng 20m2 nhân với 600 BTU sẽ cần phải lắp 12000 BTU. Còn nếu có diện tích tường xung quanh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì tùy theo diện tích tiếp xúc hoặc diện tích cửa kính có thể tính theo công thức 1m2 nhân 800BTU hoặc 1000 BTU…

Chọn vị trí lắp đặt

Cục treo trong nhà nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà, không nên treo để gió thổi ngang giữa phòng hoặc góc phòng sẽ làm cho không khí trong phòng không đồng đều. Tránh lắp trên cửa ra vào, cửa sổ. Những vị trí này không khí chênh lệch cao, không khí  nóng bên ngoài lọt vào gặp không khí lạnh trực tiếp của điều hòa sẽ ngưng tụ, gây hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước ở cửa gió.

Cục treo ở ngoài nhà cần phải chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Nếu lắp cục ngoài nhà ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng.

Lưu ý khi treo cục nóng trên tường tránh treo ở giữa bức tường vì vị trí này dễ gây cộng hưởng với phòng gây tiếng ồn. Nên treo vào phía cạnh bức tường, giá treo phải treo vào cột bê tông chịu lực, để đảm bảo chắc chắn và chống rung.

Đốt tiền điện vì lắp đặt máy lạnh sai cách, Giá cả thị trường, máy lạnh, đốt tiền điện, máy điều hòa, giải nhiệt, quạt, mùa hè

Cục treo trong nhà nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà

Ở những khu vực lưới điện không ổn định hay bị sụt điện áp thì nên chọn loại điều hòa biến tần inverter vì loại này không cần dòng khởi động ban đầu lớn. Nếu lắp đúng cách công suất sẽ giảm được điện năng tiêu thụ rất lớn - từ 30% đến 60 %.

Lưu ý khi lắp cục ngoài nhà nếu lắp cao hơn cục trong nhà thì phải sử dụng bẫy dầu để đảm bảo dầu  được hồi về lốc máy.

Đường ống thoát nước tránh đi quá dài hoặc gấp khúc,dễ gây hiện tượng trào ngược chảy nước ở trong phòng. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường ống nước bay vào vào trong phòng.

Tiết kiệm điện: 25°C trở lên

Theo một chuyên gia về điện máy, để tiết kiệm điện cho điều hoà, cần lắp đặt máy đúng vị trí, đúng quy cách.

Khi sử dụng, điều cần lưu ý nhất là chọn nhiệt độ cho máy làm việc, chỉ nên chọn nhiệt độ từ 25°C trở lên, khi cần mát nhanh thì chỉnh tốc độ quạt đối lưu chứ không nên chỉnh nhiệt độ xuống thấp.

Nên vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bám gây cản trở sự trao đổi nhiệt khiến việc tải nhiệt không được thuận lợi.

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên