Trang chủ  Tin tức  Blog  Lợi ích và tác hại khi sử dụng máy điều hòa

Blog

Lợi ích và tác hại khi sử dụng máy điều hòa

 3/14/2022 |  Admin   481 lượt xem

Điện lạnh TIẾN LÊN xin chia sẽ với các bạn bài viết về lợi và hại của điều hòa khi sử dụng không đúng cách.

Máy điều hòa là một công cụ công nghệ hữu ích, song nó cũng chứa trong mình nó những tai hại nhất định, mà nếu dùng không biết cách có thể gây ra những biến cố cho sức khỏe. Các tác hại có thể kể ra là nhiễm lạnh đột ngột, viêm đường hô hấp, khô da, dị ứng da, thiếu khí thở……

Bên cạnh đó nếu bạn mua máy điều hòa cũ tại các cửa hàng sua may lanh, sua tu lanh không uy tín. Rất có thể bạn sẽ bị lừa khi được bạn những điều hòa kém chất lượng vừa hại cho sức khỏe, vừa tác mất tiền vô ích. Việc chọn một cửa hàng mua điều hòa dù mới hay cũ cũng rất quan trọng.

sua tu lanh

Những lời khuyên khi sử dụng điều hòa nên thực hiện những biện pháp dưới đây để có được những lợi ích tốt nhất.

Cho dù công nghệ hiện đại tới đâu chăng nữa, nếu người dùng không nắm một số kiến thức cơ bản về sử dụng máy lạnh thì không thể sử dụng được bền lâu. Không lắp điều hòa theo hướng chĩa thẳng vào giường nằm, nếu là phòng ngủ vì nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của điều hòa.

Con bạn có thể bị nhiễm lạnh bởi dòng không khí này.

Điều chỉnh nhiệt độ, bạn cần thiết chỉ để nhiệt độ trong phòng nằm trong khoảng 28oC. Để có được nhiệt độ này, chúng ta chỉ nên duy trì nhiệt độ điều hòa ở ngưỡng từ 27-29oC.

Khởi động điều hòa có thể dùng chế độ lạnh nhanh hoặc 180C nhưng khi đã đủ mát, nhất thiết bạn phải duy trì về nhiệt độ này.

Hơi ẩm, cần thiết duy trì được độ ẩm trong phòng. Nếu có thể, bạn hãy duy trì độ ẩm đạt 70% (có thể xác định được bằng đồng hồ đo độ ẩm). Tuy nhiên, trong môi trường điều hòa thì đạt được độ ẩm khoảng 55-60% là tốt rồi.

Hãy để một chậu nước nhỏ hoặc máy tạo hơi nước cấp độ nhỏ là đủ cho cả căn phòng. Nhất là phòng có trẻ em. Đắp thêm chăn mỏng cho trẻ vào ban đêm, do nhiệt độ là 28 độ, nhưng khi ngủ thì ít hoạt động, ít nhiệt lượng được tạo ra nên trẻ vẫn có thể bị lạnh.

Vì vậy, phụ huynh phải đắp một cái chăn mỏng lên người trẻ từ đầu gối đến hết ngực. Để kiểm tra trẻ có bị lạnh không, bạn hãy sờ chân, tay, vành tai.

Nếu những vị trí này mà mát thì đạt yêu cầu, còn nếu mát… lạnh thì cần nâng nhiệt độ lên. Chú ý là chỉ những người ngồi trong điều hoà mới có cảm nhận chính xác nhiệt độ da của trẻ. 

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên