Trang chủ  Tin tức  Blog  Máy lạnh đã qua sử dụng không có hàng để bán

Blog

Máy lạnh đã qua sử dụng không có hàng để bán

 3/14/2022 |  Admin   767 lượt xem

Vào múa nóng các mặt hàng điện lạnh hầu như cũng nóng theo lên với lượng cung cầu mua bán tấp nập, đặt biết các siêu thị và cửa hàng chuyên dụng.

Vào mua nóng gay gắt, máy lạnh cũ không chỉ hết hàng mà nhiều model máy lạnh mới tại các siêu thị điện máy cũng lên giá theo. Chỉ một vài mặt hàng như Electrolux, Samsung, LG không tăng hoặc tăng 100 - 200 đồng... Nhưng nhiều model máy lạnh của Panasonic, Daikin lại lên giá đến 1 triệu đồng mà vẫn không có hàng để mua. Vì vậy, nhiều khách hàng qua sang chọn máy lạnh cũ để sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí, vừa chống với cái nóng gay gắt.

sua may lanh

Thiếu hàng dù giá rẻ

Ông Việt, chủ cửa hàng điện lạnh Việt Long (Tân Phú, TP.HCM) cho biết: "Mua vài bộ thì lúc nào cũng có hàng nhưng mua nhiều hơn thì phải đặt cọc trước. Hàng máy cũ bây giờ khó tìm hàng". Ở cửa hàng này, tuỳ nhãn hiệu và công suất mà giá dao động từ 3,1 triệu cho tới 5,5 triệu đồng. Cùng công suất 1,5 mã lực, giá thấp nhất là Mitsubishi, và cao nhất là Toshiba Inverter, với giá tương ứng là 3,1 triệu đồng và 4,2 triệu đồng. Loại 2 mã lực có giá trên 5 triệu đồng như Toshiba 2HP, giá 5,5 triệu đồng.

Tại trung tâm Điện lạnh TIẾN LẾN ( chuyên sua tu lanh, máy lạnh tại Gò Vấp, TP.HCM) không còn nhiều hàng chỉ còn một vài mẫu công suất 1 mã lực như: Panasonic và Toshiba, với giá tương ứng là 4,2 triệu đồng và 3,2 triệu đồng. Cũng theo một chủ cửa hàng khác, những chiếc máy này có giá cao, dù là hàng đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn khoảng 80%, thời gian bảo hành là một năm.

Theo lời ông Phong, chủ cửa hàng Điện lạnh (Quận 7, TP.HCM).

So với mọi năm, mùa nóng năm nay những chiếc máy lạnh cũ lại bán rất chạy hàng. Ông chia sẽ: "Bây giờ tôi chỉ còn một bộ hoàn chỉnh và một đầu lạnh. Cả tháng nay, về được chiếc nào, có người hỏi mua ngay chiếc đó". Theo ông, khách muốn mua phải đặt cọc, vài ngày sau mới có hàng. Ngoài chuyện máy mới hết hàng, theo ông Sỹ, giá máy cũ thường bằng nửa giá máy mới là một yếu tố khiến loại hàng này bán chạy năm nay. "Không phải ai cũng đủ tiền để mua máy mới. Chênh lệch 1 triệu đồng là lớn lắm. Tôi biết những chiếc máy lạnh Panasonic mới bây giờ không còn hàng", ông chủ cửa hàng Thanh Tâm lý giải.

Mua hàng cũ gặp hàng đểu

Nguồn máy cũ được các đầu mối gom về, phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách.

Theo lời tư vấn của ông Phong, dù "tiền nào của nấy" nhưng khi mua máy cũ, hoặc là chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc là nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Có những chiếc máy, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn, lại hết lạnh. Ông Sỹ phân tích: "Bề ngoài là vỏ của những thương hiệu lớn với những lời cam kết hàng xịn, hàng tốt nhưng bên trong lại sử dụng linh kiện của Trung Quốc. Chạy được vài ngày là ngủm. Mỗi lần bảo hành hay sua may lanh, vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bồi dưỡng. Chỉ có dân trong nghề mới biết được chất lượng máy như thế nào".

Cũng như những mặt hàng điện lạnh khác, máy lạnh sẽ giảm tuổi thọ theo thời gian sử dụng. Dù thương hiệu đó có sản phẩm tốt như thế nào, khi sử dụng máy cũ đều gặp những hiện tượng như: máy kêu to, độ lạnh không đạt theo yêu cầu, bộ phận điều khiển bị lỗi một vài chức năng... Vì linh kiện cho máy lạnh khan hiếm nên những chiếc máy lạnh đã qua sử dụng thường bị trường hợp "vỡ khóc vỡ cười": những chiếc máy lạnh không còn sử dụng cũng được các cửa hàng mua để rã lấy linh kiện thay thế.

Trong trường hợp không có linh kiện thay thế, thợ buộc phải "chế và độ" nên chất lượng máy cũ thì khỏi phải bàn.

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên