Trang chủ  Tin tức  Blog  Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa

Blog

Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa

 3/17/2022 |  Admin   466 lượt xem

Khi mua máy lạnh, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là xác định công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Khi chọn máy lạnh sử dụng cho văn phòng làm việc cũng vậy. Để trả lời cho cấu hỏi: Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Khi mua máy lạnh, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là xác định công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Khi chọn máy lạnh sử dụng cho văn phòng làm việc cũng vậy. Để trả lời cho cấu hỏi: Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đơn vị đo công suất máy lạnh

Ngựa – hay còn gọi là mã lực, có tên tiếng Anh là Horse Power, được viết tắt là HP. Đây là đơn vị đo công suất các loại máy móc thiết được sử dụng từ rất lâu (khoảng năm 1782) và đến nay thì nó không còn phổ biến như trước nữa. Hiện nay, khi nói đến công suất máy lạnh, người ta sử dụng đơn vị BTU.

Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn bắt gặp hoặc nghe đến những cụm từ như 1 ngựa, 1,5 ngựa khi nói đến công suất của máy lạnh. Đôi khi, bạn cảm thấy lúng túng vì không biết 1 ngựa bằng bao nhiêu BTU? BTU là đơn vị nhiệt, dùng để đo công suất của các thiết bị máy lạnh, máy sưởi.  1 HP (1 ngựa) = 9.000BTU.

Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa?

Việc xác định công suất máy lạnh giúp bạn mua được sản phẩm có công suất phù hợp với không gian sử dụng, tránh tình trạng công suất thấp không đủ làm lạnh cho không gian dẫn tới quá tải thiết bị hoặc công suất lớn hơn không gian gây lãng phí chi phí đầu tư và hao tốn điện năng.

Để trả lời cho câu hỏi máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa, chúng ta cần xác định diện tích của văn phòng đó, các yếu tố ảnh hưởng tới công suất của máy lạnh như: vị trí văn phòng, khả năng tác động của nhiệt độ bên ngoài, số lượng người làm việc trong văn phòng, các đồ dùng, thiết bị điện tử văn phòng sử dụng có phát sinh tăng hoặc giảm nhiệt, cửa số, vật liệu xây dựng,… từ đó tính toán để đưa ra công suất phù hợp cho máy lạnh cần mua.

Máy lạnh văn phòng dùng bao nhiêu ngựa

Khi đã xác định được diện tích văn phòng và các yếu tố ảnh hưởng, chúng ta có thể dựa vào công thức tính công suất được tham khảo như sau:

Công suất = Thể tích phòng x mức chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời x hệ số cách nhiệt.

Một số hệ số cách nhiệt thông dụng cho bạn tham khảo:

  • Vách kín, cách nhiệt tốt: hệ số cách nhiệt 20-25
  • Cửa sổ đóng kín: hệ số cách nhiệt 25-30
  • Văn phòng có nhiều cửa sổ kín: hệ số cách nhiệt 30-40
  • Tường kính lớn: hệ số cách nhiệt 45

Để có được tính toán nhanh chóng, bạn có thể xem xét bảng bảng gợi ý dưới đây để lựa chọn công suất phù hợp:

Công suất máy lạnh

Diện tích phòng

Thể tích phòng

1 HP (9.000 BTU)

Dưới 15 m2

Dưới 45 m3

1.5 HP (12.000 BTU)

Từ 15 đến 20 m2

Dưới 60 m3

2 HP (18.000 BTU)

Từ 20 đến 30 m2

Dưới 80 m3

2.5 HP ( 24.0000 BTU)

Từ 30 đến 40 m2

Dưới 120 m3

 

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã phần nào có được cho mình cách chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp với văn phòng của mình rồi phải không ạ? Trong trường hợp văn phòng của bạn lớn hơn diện tích ở trên hoặc bạn còn lúng túng chưa biết cách tính của mình có chính xác không thì có thể liên hệ điện lạnh Tiến Lên để được hỗ trợ tư vấn, lựa chọn công suất phù hợp, loại máy phù hợp với văn phòng của bạn nhé!

Điện lạnh Tiến Lên đơn vị phân phối máy lạnh chất lượng, uy tín hân hạnh được phục vụ quý khách hàng với các dịch vụ cung cấp máy lạnh cũ chất lượng, giá tốt cho các văn phòng, nhà xưởng, hộ gia đình. Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bào trì máy lạnh chuyên nghiệp tất cả các thương hiệu trên thị trường.

 

 

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên