Trang chủ  Tin tức  Blog  Robot phục vụ bàn ở nhà hàng ở Trung Quốc

Blog

Robot phục vụ bàn ở nhà hàng ở Trung Quốc

 3/16/2022 |  Admin   493 lượt xem

Từ nguồn cảm hứng của quán cà phê Bots trong bộ phim đình đám của Mỹ Sam and Cat, một nhà hàng ở Trung Quốc đã tạo ra một quán ăn chỉ toàn robot phục vụ.

Đó là một nhà hàng ở thành phố cảng Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, đông bắc Trung Quốc hiện sử dụng robot thay thế cho người làm công việc bồi bàn. Với những nhân viên phục vụ đặc biệt này sẽ ghi đặt món của khách và mang thức ăn tới bất kỳ bàn nào trong phạm vi nhà hàng. Chúng cũng được cài đặt nói những lời chúc khách ăn ngon miệng bằng tiếng Trung.

 Robot phục vụ bàn ở nhà hàng ở Trung Quốc, sua may lanh, ban may lanh noi dia nhat, ban may nuoc nong cu gia re

Các chú robot bồi bàn tìm đường đi đây đó thông qua một hệ thống cảm nhận quang học. Mặc dù ông chủ nhà hàng không tốn tiền trả lương cho đội ngũ nhân viên người máy, nhưng chi phí để "tậu" chúng không hề rẻ, lên tới ít nhất 9.482 USD/robot. Gần bằng một còn robot sua may lanh ở Nhật.

Tuy nhiên, với hạn bảo hành 5 năm cho một robot và thực tế rằng, chúng chỉ cần được sạc điện 4 tiếng/ngày, ông chủ Lu Dike, 48 tuổi nói, về dài hạn, ông sẽ tiết kiệm được một khoản lớn do không phải trả lương phục vụ.

 Robot phục vụ bàn ở nhà hàng ở Trung Quốc, sua may lanh, ban may lanh noi dia nhat, ban may nuoc nong cu gia re

Robot bồi bàn hiện cũng rất được ưa thích tại nhà hàng. Các thực khách đều muốn trải nghiệm việc được chúng phục vụ. Ngoài ra, các robot còn có khả năng nói 40 cụm từ tiếng Trung, kể cả câu "Chúc quý khách ngon miệng".

Theo ông Lu chủ nhà hàng Trung Quốc cho biết, hàng ngày ông luôn nhận được ít nhất một câu hỏi của khách rằng khi nào ông sẵn sàng bán một robot phục vụ cho họ. Ông thú nhận hiện vẫn để ngỏ khả năng này. Mua đi bán lại một chú robot cũng như ban may nuoc nong cu để kinh doanh.

Xu Yuan, một vị khách 34 tuổi rất thích "tậu" một robot bồi bàn, thổ lộ: "Tôi thực sự thích dịch vụ này. Tôi thấy mình rất muốn có một con robot như vậy ở nhà. Đứa con trai liên tục mè nheo tôi làm việc đó kể từ khi chúng tôi tới đây (nhà hàng của ông Lu) để ăn uống sau khi đi xem phim ban may lanh noi dia Nhat".

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên