Trang chủ  Tin tức  Blog  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời có hiệu quả ra sao

Blog

Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời có hiệu quả ra sao

 3/14/2022 |  Admin   361 lượt xem

Hiệu quả của việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời từ các vùng cao nguyên, vùng sâu vùng xa luôn luôn thiếu điện là một kết quả thực tế nhất được chứng minh.

Hầu như ai cũng biết tiết kiệm điện là một yêu cầu tất yếu trong sinh hoạt, sản xuất và đời sống nhằm bảo đảm an ninh năng lượng của quốc gia, phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước một cách bền vững, và là mục tiêu của nhà nước phát động cho dân.

Với nên kinh tế của đất nước phát triên như hiện nay, tốc độ tăng trưởng của các đơn vị doanh nghiệp ngày càng cao, đời sống vật chất của con người cũng cao hơn. Kinh tế - xã hội phát triển nên nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày càng gia tăng. Trong khi đó, các sản phẩm để sản xuất ra nguồn năng lượng điện như nước, chất đốt, sức gió... ngày càng cạn kiệt, không đáp ứng đủ, dẫn đến có sự chênh lệch lớn giữa cung và cầu.

Việc tiết kiệm điện là luôn luôn cần thiết ở tất cả mọi nơi, mọi lúc.

ban may nuoc nong cu, may nuoc nong cu, may nuoc nong cu gia re

Với sự ra đời cửa máy nước nóng năng lượng mặt trời, người dân ở phố núi Gia Lai nói riêng và người dân ở Tây Nguyên nói chung đã quen với việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, không còn sử dụng may nuoc nong cu nữa. Điều này đã góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia, vừa tiết kiệm chi phí cho các cơ quan, doanh nghiệp và hộ tiêu dùng, vì thế nhiều cửa hàng ban may nuoc nong cu hầu như cũng chuyển sang kinh doanh loại này.

Từ đó ngành điện thực hiện hiệu quả nguồn điện mà cấp trên phân bổ, phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần vào việc tiết kiệm nguồn điện năng.

Để tìm hiểu hiệu quả từ việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, chúng tôi đã tiến hành cuộc khảo sát nhỏ đối với các khách hang đang sử dụng thiết bị này. Một chủ khách sạn ở TP Pleiku cho biết, hiện nay, khách sạn có tất cả 45 phòng, để có nguồn nước nóng phục vụ cho khách hàng, khách sạn đã đầu tư một hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời với công suất trên 1.500 lít. Qua thời gian sử dụng, hệ thống vẫn vận hành tốt, khách sạn luôn có đủ nguồn nước nóng phục vụ cho khách hàng kể cả những lúc mất điện. Hiệu quả kinh tế mang lại từ hình thức sử dụng này rất lớn và tiện lợi.

Hàng tháng, khách sạn sẽ không phải thanh toán các hoá đơn điện cho những bình nóng lạnh tiêu tốn rất nhiều điện năng (nếu sử dụng bình nước nóng dùng điện),  trong khi giá điện đang tăng cao và nguồn năng lượng điện đang thiếu hụt. Ngoài ra, cách này sẽ đảm bảo an toàn về điện cho gia đình và khách hàng, không phải lo chập điện, cháy thiết bị do sử dụng quá tải khi lượng khách hàng đến thuê khách sạn nhiều…

Chủ một xưởng chế biến ống nước phục vụ bơm tưới và một khách sạn lớn cho rằng khi xây khách sạn, ông đã tính đến việc lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện. Trong hoạt động kinh doanh của khách sạn, tiền điện chiếm một khoản chi phí khá lớn. Các phương tiện sử dụng trong phòng điều sử dụng bằng điện từ bình nước nóng, điều hòa, TV… Qua tìm hiểu, ông quyết định đầu tư hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời với công suất 1.000 lít để phục vụ cho khách sạn. Nhờ vậy mỗi tháng doanh nghiệp của ông đã ttiết kiệm được 6 - 7 triệu đồng. Ngoài ra, ông cho rằng sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn về điện, không sợ điện rò rỉ gây điện giật. Tiết kiệm điện không những tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia, mà còn mang lại lại ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Trong vai người mua may nuoc nong cu gia re, tôi đến liên hệ tại một công ty trên đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum) và được nhân viên bán hàng giới thiệu loại bình hiện nay người dân dùng nhiều nhất, đó là loại bình có dung tích 130lít với giá trên 4 triệu đồng và dung tích 175lít, công nghệ Nhật Bản, giữ nhiệt độ 72 giờ, bảo hành trong 5 năm với giá trên 5 triệu đồng… Nhân viên ở đây còn cho biết, hiện tại công ty bán ra thị trường số lượng lớn vì người sử dụng cho rằng sử dụng thiết bị này hàng tháng tiết kiệm tối thiểu 150.000 đồng đến 200.000 đồng, thời gian hoàn vốn chỉ 2,5-3 năm và tiết kiệm hàng chục năm tiếp theo.

Như vậy, lợi ích của việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời cho thấy khách hàng tiêu dùng đã ý thức được việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Mỗi hộ tiêu thụ, xí nghiệp, nhà máy, cơ quan là một cổ đông tiết kiệm khi dùng điện.

Tag: Sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm: thanh lý máy lạnhthu mua máy lạnh cũ, may lanh cu panasonic

Điện lạnh Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/3 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
S23/6C Mai Hắc Đế, P15, Quận 8
Điện thoại: 0914617089
Hotline: 0914617089
E-mail: travuphong@gmail.com
Website: dienlanhtienlen.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0914617089
Zalo Điện Lạnh Tiến Lên